NV Kinh doanh
Skype
Yahoo
NV Kỹ thuật
Skype
Yahoo

VIDEOS

JW Player goes here
Luật 1 Giây

DỊCH VỤ THÀNH LẬP CÔNG TY

THAY ĐỔI ĐĂNG KÝ DOANH NGHIỆP

DỊCH VỤ KẾ TOÁN TRỌN GÓI

DỊCH VỤ GIẢI THẾ CÔNG TY

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 8
  • Ngày hôm nay: 267
  • Tổng lượt truy cập: 1110409

Những lưu ý cần tìm hiểu trước khi thành lập doanh nghiệp

Đăng lúc: 04.10.2018 - Đã xem: 141

Hiện nay việc thành lập doanh nghiệp không còn là vấn đề khó khăn tại Việt Nam nói chung, cũng như thành phố Hồ Chí Minh nói riêng. Tuy nhiên, cũng phải lưu ý một số điều trong việc thành lập một doanh nghiệp.
Đầu tiên là về khung pháp lý: Từ 1/1/2018, luật hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa đã chính thức có hiệu lực. Đây được coi là một trong những lợi thế trong việc thành lập doanh nghiệp vừa và nhỏ tại thành phố Hồ Chí Minh.  Một doanh nghiệp phải đáp ứng các điều kiện như : vốn không quá 100 tỷ đồng, lao động không quá 200 người, doanh thu không quá 300 tỷ. Như vậy, với điều kiện này thì đại đa số các công ty khởi nghiệp đều là doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Những lưu ý cần tìm hiểu trước khi thành lập doanh nghiệpTiếp theo là Lệ phí môn bài: Luật Phí và Lệ phí ra đời và có hiệu lực từ ngày 1/1/2017. Theo đó, Nghị định 139/2016/NĐ-CP hướng dẫn về lệ phí môn bài như sau:
+  Tổ chức có vốn điều lệ hoặc vốn đầu tư trên 10 tỷ đồng: 3.000.000 đồng/năm;
+ Tổ chức có vốn điều lệ hoặc vốn đầu tư từ 10 tỷ đồng trở xuống: 2.000.000 đồng/năm;
+ Chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh, đơn vị sự nghiệp, tổ chức kinh tế khác: 1.000.000 đồng/năm.
Thời hạn nộp Lệ phí môn bài đối với doanh nghiệp mới thành lập chậm nhất là ngày cuối cùng của tháng bắt đầu hoạt động sản xuất kinh doanh và đối với doanh nghiệp đang hoạt động là ngày 30/1 hàng năm
Cuối cùng là con dấu. Doanh nghiệp có thể tư do chọn nhiều con dấu cũng như chọn hình dạng, màu sắc,… Tuy nhiên, về nội dung con dấu, doanh nghiệp bắt buộc phải có tên và mã số doanh nghiệp ngoài ra có thể có nội dung khác miễn không vi phạm các quy định tại Điều 14 Nghị định 96/2015/NĐ-CP. Doanh nghiệp tự quyết định về việc quản lý và sử dụng con dấu không chịu sự quản lý của cơ quan công an như trước đây.Con dấu được lưu giữ ở đâu, đóng vào chỗ nào, đóng dấu ra sao tuỳ doanh nghiệp quyết định.

Tất cả những thông tin nói trên giúp ích phần nào cho các chủ doanh nghiệp bớt bỡ ngỡ trên con đường khởi nghiệp của mình.

Quý khách hàng cần tìm hiểu những lưu ý trước khi thành lập doanh nghiệp vì đã có một số thay đổi nhỏ về pháp lý

Quý khách hàng có thể liên hệ chúng tôi để biết thêm chi tiết và được miễn phí tư vấn.

Ngoài ra Quý Khách Hàng còn được tặng thêm 09 gói quà miễn phí kèm theo duy nhất chỉ có ở Luật 1 giây, trong đó có những gói quà có thể tiết kiệm chi phí mua sắm cho doanh nghiệp lên đến hàng chục triệu đồng, chúng tôi khẳng định không một đơn vị nào có thể cung cấp được các gói khuyến mại như Luật 1 Giây trên lãnh thổ Việt Nam (Chi tiết vui lòng xem thêm mục 1 bên dưới hoặc gọi ngay cho Luật sư của chúng tôi).

VĂN PHÒNG LUẬT 1 GIÂY
Địa chỉ: P1402 - Tòa nhà Tây Hà - Đường Tố Hữu - Trung Văn - Nam Từ Liêm - Hà Nội
Điện thoại: 02466 877 458 - Hotline : 0906 314 899
Email: manager.isky@gmail.com - Web: luat1giay.com