NV Kinh doanh
Skype
Yahoo
NV Kỹ thuật
Skype
Yahoo

VIDEOS

JW Player goes here
Luật 1 Giây

Dịch Vụ Thành Lập Công Ty

Dịch vụ kế toán - Tư vấn thuế

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 20
  • Ngày hôm nay: 63
  • Tổng lượt truy cập: 1204762

Vốn điều lệ thành lập doanh nghiệp tại Huế

Đăng lúc: 11.11.2019 - Đã xem: 35

Muốn thành lập doanh nghiệp tại Huế, bắt buộc phải có vốn điều lệ. Thắc mắc chung của không ít người khi muốn thành lập công ty là “Cần bao nhiêu vốn điều lệ”. Trong bài viết dưới đây, Luật 1 Giây sẽ chia sẻ với các bạn những thông tin hữu ích liên quan tới vấn đề này.

Vốn điều lệ là gì?

Nhiều người vẫn hiểu vốn điều lệ chỉ là vốn ban đầu khi công ty đăng ký thành lập. Đây là một suy nghĩ sai lầm. Vốn điều lệ là vốn của công ty không chỉ tại thời điểm đăng ký thành lập mà là xuyên suốt thời gian công ty hoạt động. Vốn điều lệ là tổng giá trị tài sản do các thành viên đã góp khi thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty hợp danh; là tổng giá trị mệnh giá cổ phần đã bán hoặc đã được đăng ký mua khi thành lập doanh nghiệp đối với công ty cổ phần.

>>> Xem thêm: Thành lập doanh nghiệp tại Bình Định

Mức vốn điều lệ khi thành lập doanh nghiệp tại Huế

Căn cứ theo quy định tại Luật doanh nghiệp năm 2014, pháp luật không quy định mức vốn cụ thể đối với doanh nghiệp nói chung. Theo đó, tùy vào khả năng kinh tế của thành viên, phạm vi và quy mô hoạt động của công ty, chi phí hoạt động thực tế sau khi thành lập, mục đích hoạt động của công ty, vốn điều lệ được quyết định cụ thể. 

Tuy nhiên, những công ty thành lập để kinh doanh các ngành nghề kinh doanh có điều kiện về vốn pháp định hoặc yêu cầu ký quỹ thì vốn điều lệ phải tối thiểu bằng mức vốn pháp định hoặc đáp ứng ký quỹ theo quy định của pháp luật. Cụ thể:

+ Vốn pháp định để thành lập công ty: Đây là số vốn tối thiểu để được phép thành lập công ty tại Huế và các tỉnh thành khác theo quy định của nhà nước. Tuỳ  vào loại hình kinh doanh có điều kiện hay không điều kiện mà có mức vốn khác nhau.

+ Vốn ký quỹ để làm thủ tục thành lập công ty: Đây là số vốn bắt buộc, doanh nghiệp của bạn phải có một khoản tiền ký quỹ thực tế trong ngân hàng, để đảm bảo hoạt động của công ty.

Công ty Luật 1 Giây chuyên tư vấn về việc thành lập doanh nghiệp, trong đó có mức vốn pháp định phù hợp với từng công ty cụ thể. Quý khách hàng quan tâm, xin vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi, để được tư vấn chi tiết và hỗ trợ tốt nhất. Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH ISKY (Văn Phòng Luật 1 Giây tại Hà Nội)

Địa chỉ: Tòa nhà Tây Hà – Đường Tố Hữu – Trung Văn – Nam Từ Liêm – Hà Nội

Tel: 02466 877 458 – Hotline: 0906 314 899